HỖ TRỢ online
Hồ Lê Trinh
Nguyễn Văn Hòa
Nguyễn Văn Hiệp
 
VIDEO CLIP
Sản xuất mica
 
dỊCH VỤ
 
SẢN PHẨM
 
TIN TỨC
 
LIÊN KẾT WEB
 
QUẢNG CÁO
 
 
Đang online : 1
Lượt truy cập : 224742615
 
 
GIỚI THIỆU
 
Tri Thức Lượm Lặt
Ý nghĩa của những thương hiệu xe ô tô ( 08/05/2014 - 09:36:36 )
VW Beetle còn được gọi thân mật và vô tình đúng theo nghĩa đen từ "beetle" là con bọ. Đây là mẫu xe Hitler yêu cầu Ferdinand Porsche, một kỹ sư tài ba và cũng chính là nhà sáng lập hãng xe thể thao Porsche nổi tiếng, phát triển với sứ mạng trở thành "Chiếc xe cho dân đi".

1. VW Beetle
[​IMG]
VW Beetle còn được gọi thân mật và vô tình đúng theo nghĩa đen từ "beetle" là con bọ. Đây là mẫu xe Hitler yêu cầu Ferdinand Porsche, một kỹ sư tài ba và cũng chính là nhà sáng lập hãng xe thể thao Porsche nổi tiếng, phát triển với sứ mạng trở thành "Chiếc xe cho dân đi".

Ban đầu nguyên mẫu prototype chiếc Beetle được Hitler đặt tên là Kdf-Wagen(Kraft durch Freude-Wagen), tiếng Anh nghĩa là "Strength Through Joy"(mình tạm dịch là "Sức mạnh từ niềm vui"). Sau chiến tranh thế giới thứ 2, nó được sản xuất rộng rãi và được nhiều người gọi với tên cúng cơm là con bọ. Tuy nhiên, ít ai biết được là tại quê hương nó được gọi trang trọng là Volkswagen Type 1 để kỷ niệm đây là chiếc xe đầu tiên được sản xuất bởi VW. Và cái tên VW Beetle ngày nay đã trở thành bất hủ trong ngành công nghiệp ô-tô.

2. Toyota Corolla
[​IMG]

Trong clip John Green đã có chút nhầm lẫn khi cho rằng Corolla là "vương miện". Tên chiếc xe gia đình cỡ nhỏ đúng theo tiếng Nhật có nghĩa là "tràng hoa", gợi lên hình ảnh về một dòng xe ưa nhìn và phong cách. Corolla là dòng xe bán chạy nhất của Toyota từ năm 1974. Tính đến nay Corolla đã phát triển qua 11 thế hệ và có hơn 40 triệu chiếc được bán ra thị trường. Những con số đáng nể này phần nào thể hiện uy tín nổi tiếng của dòng xe này.

3. Toyota Camry
[​IMG]
Camry phiên âm từ kanmuri (kamuri), trong tiếng Nhật nghĩa là "vương miệng". Đây là mẫu xe bán chạy thứ 2 của Toyota sau Corolla. Theo số liệu Toyota công bố trong buổi giới thiệu thế hệ Camry mới tại triển lãm NYIAS 2014 vừa qua, thì mẫu xe này đã có 12 năm liên tiếp đoạt danh hiệu Bán chạy nhất tại Mỹ. Thống kê cũng cho thấy cứ 1 tiếng trôi qua là có 50 chiếc Camry lăn bánh đến 1 gia đình người Mỹ.

4. Prius
[​IMG]
Được ra mắt lần đầu năm 2000, mẫu xe lai(hybrid) cỡ nhỏ Prius nhanh chóng trở thành con gà đẻ trứng vàng cho hãng xe lớn nhất thế giới này. Tính đến tháng 6 năm 2013, doanh số Prius trên toàn cầu đã vượt mốc 3 triệu chiếc. Cái tên Prius có nghĩa là đi "đi tiên phong", phần nào cũng nói lên tham vọng luôn dẫn đầu của Toyota.

5. Chevrolet Camaro
[​IMG]
Ngay từ khi ra mắt vào năm 1968, cái tên Camaro khiến nhiều người lầm tưởng là phiên âm tiếng Pháp của từ "đồng chí". Tuy nhiên, sự thật đây là cái tên vô nghĩa. Một câu chuyện vui được kể lại khi một phóng viên hỏi người đại diện của Chevrolet về ý nghĩa của cái tên Camaro, thì người đại diện đã trả lời một cách dí dỏm nhưng cũng không kém phần đâm chọt đối thủ của mình lúc này là mẫu Mustang của Ford: "Camaro là một loài vật nhỏ nhưng hung dữ và thích "thịt" Mustang".

6.Chevrolet Corvette
[​IMG]
Corvette là dòng xe thể thao nổi tiếng của Chevrolet và là một trong những đại diện của xe cơ bắp kiểu Mỹ. Cái tên Corvette được đặt theo tên của một loại tàu chiến.

7. VW Passat
[​IMG]
VW Passat là chiếc sedan cỡ trung. Tên Passat tiếng Đức nghĩa là "gió mậu dịch"
8. VW Jetta
[​IMG]
VW Jetta, mẫu xe gia đình hạng nhỏ. Từ Jetta tiếng Đức nghĩa là "luồng phản lực"


1. Toyota
[​IMG]
Sự ra đời và phát triển của thương hiệu Toyota gắn liền với dòng họ Toyoda. Vậy thì vì sao chọn tên Toyota thay vì Toyoda? Lý do là theo quan niệm truyền thống của người Nhật, con số 8 mang lại sự may mắn và tượng trưng cho sự lớn mạnh không ngừng, trong khi đó số 10 là một số tròn chĩnh, không còn chỗ cho sự phát triển. Mà chữ Toyota trong tiếng Nhật chỉ có 8 nét so với 10 nét của Toyoda, nên cái tên Toyota chính thức được chọn và gắn liền với logo 3 hình eclipse lồng vào nhau (tượng trưng cho 3 trái tim) mang ý nghĩa: một thể hiện sự quan tâm đối với khách hàng, một tượng trưng cho chất lượng sản phẩm và một là những nỗ lực phát triển khoa học công nghệ không ngừng.

2. Volkswagen(VW)
[​IMG]
Volkswagen là hãng xe lớn nhất tại Đức và đứng thứ 3 thế giới sau Toyota và GM. Volkswagen tiếng Đức có nghĩa là "xe của dân", vì đây là hãng xe được Hitler chọn để thực hiện hóa khát vọng của mình về một chiếc xe cho dân đi.

3. Hyundai
[​IMG]
Tên của hãng xe lớn thứ 4 thế giới này được phiên âm từ tiếng Hàn và có nghĩa là "hiện đại"

4. Nissan
[​IMG]
Cái tên Nissan là tổ hợp 2 chữ đầu của cụm từ Nippon Sangyo, tiếng Nhật nghĩa là "kỹ nghệ Nhật Bản"

5. Subaru
[​IMG]
Hãng xe yêu thích của dân chơi xe khắp thế giới trong tiếng Nhật có nghĩa là "chòm sao Thất tinh", tượng trưng cho 7 công ty hợp thành công ty mẹ của Subaru là FHI(Fuji Heavy Industries). Tuy nhiên, ít ai biết rằng tiền thân của FHI là Nakajima, một công ty chuyên cung cấp máy bay chiến đấu cho chính phủ Nhật trong Thế chiến thứ II.

6. Jeep
[​IMG]
Không ai biết rõ cái tên Jeep xuất phát từ đâu, nhưng nhiều người cho rằng nó xuất phát từ cách đọc nối âm của 2 từ G.P., viết tắt của Government Purpose hay General Purpose, nghĩa là phục vụ cho mục đích chính phủ hay mục đích chung. Điều này là có cơ sở vì những ngày đầu Jeep được sản xuất theo đơn đặt hàng xe đẫn động 4 bánh của quân đội Hoa Kỳ.

7. Mercedes Benz
[​IMG]
Cái tên Mercedes Benz trải qua nhiều bể dâu và chính thức được xác nhận vào năm 1926. Mercedes Benz là kết quả của việc sát nhập 2 công ty DMG(Daimler-Motoren-Gesellschaft's) và Karl Benz. Sau đó, họ đã quyết định lấy tên 2 mẫu xe đầu tiên của mình lần lượt là Mercedes và Benz Patent-Motorwagen để tạo thành cái tên Mercedes Benz.

8. Rolls Royce
[​IMG]
Tên của hãng xe siêu sang đến từ xứ sở sương mù này cũng là một sự kết hợp khác, nhưng lần này là họ của 2 nhà sáng lập Henry Royce và Charles Rolls.

9. Aston Martin
[​IMG]
Aston Martin là hãng xe thể thao hạng sang đến từ xứ sở xương mù và gắn liền với hình ảnh chàng điệp viên 007 lịch lãm. Hãng xe này được sáng lập vào năm 1913 bởi 2 người chủ Lionel Martin và Robert Bamford. Tuy nhiên cái tên lại là sự kết hợp giữa họ của Lionel là Martin và nơi đã truyền cảm hứng cho 2 người xây dựng nên thương hiệu xe của riêng mình là Aston Hill tại Bukingham Shire, Anh.

10. Pontiac
[​IMG]
Thêm một hãng xe với tên gắn liền với địa danh có thật. Cái tên Pontiac xuất phát từ thành phố Pontiac Michigan, nơi gắn liền với hãng xe này ngay từ những ngày đầu còn sản xuất loại xe ngụa wagon. Thật đáng tiếc, cái tên Pontiac đã không còn đủ khả năng tồn tại sau đợt khủng hoảng ngành công nghiệp ô-tô tại Mỹ vào năm 2009.

11. Audi
[​IMG]
Audi được đặt theo tên lót của nhà sáng lập, August Horch. Nghĩa của từ Horch trong tiếng Đức là lắng nghe, nhưng ông quyết định chọn cái tên cùng nghĩa theo tiếng La Tinh và từ đó cái tên Audi ra đời. Logo 4 vòng tròn độc đáo của Audi khiến nhiều người liên tưởng tới biểu tượng Olympic, nhưng thật ra nó tượng trưng cho 4 công ty đã hợp thành 1.

12. Volvo
[​IMG]
Volvo trong tiếng La Tinh có nghĩa là "Tôi đi"(I roll). Cũng nói thêm đây là một hãng xe Thụy Điển, nổi tiếng với những chiếc xe an toàn nhất thế giới.

13. SAAB
[​IMG]
Một hãng xe khác đến từ Thụy Điển nhưng ít người biết đến. Cái tên SAAB là viết tắt của Swedish Aeroplane AB. 2 Từ đầu đã nói lên tiền thân của SAAB là từ một hãng sản xuất máy bay như Subaru, 2 từ AB sau đơn thuần có nghĩa là tập đoàn.

14. Ngoài ra cũng có nhiều hãng xe lấy tên là những chữ viết tắt như

[​IMG]
BMW là Bavarian Motor Works
[​IMG]
ALFA Romeo với từ ALFA viế tắt của cụm Anonima Lombarda Fabbrica Automobili
[​IMG]
FIAT là Fabbrica Italiana Automobili Torino

15. Cũng có rất nhiều hãng xe lấy tên từ người sáng lập như
[​IMG]
Soichiro Honda

[​IMG]
Enzo Ferrari

[​IMG]
Louis Chevrolet

[​IMG]
Henry Ford

[​IMG]
Ferruccio Lamborghini

Tổng hợp Wikipedia, Autoblog, Mental Floss
Ý kiến bạn đọc (0)
Ý kiến của bạn
Tiêu đề *
Họ và tên *
Email *
Nội dung *
 
CÁC TIN GÓC SÁNG TẠO KHÁC
  Xây dựng một kế hoạch Internet marketing thành công ( 17/06/2014 - 04:16:32 )
  Mica được ứng dụng vào cuộc sống ra sao? ( 27/05/2014 - 06:34:26 )
  Lịch sử ngành in ấn ( 23/05/2014 - 07:55:57 )
  Bí quyết để sống lâu ( 12/05/2014 - 02:52:20 )
  Ý nghĩa của những thương hiệu xe ô tô ( 08/05/2014 - 09:36:36 )
  Những truyền thuyết về hồ nước ngọt sâu nhất thế giới ( 04/12/2013 - 04:08:57 )
  Sự thật về sản phẩm Coca-Cola ( 06/11/2013 - 03:15:27 )
  khám phá những lợi ích từ cà phê ( 06/11/2013 - 02:36:00 )
  khám phá những điều đặc biệt về cơ thể con người ( 01/10/2013 - 11:16:40 )
  Nhận dạng tính cách qua chữ viết ( 17/09/2013 - 03:44:07 )
  Băng Cassette ra đời như thế nào ? ( 17/09/2013 - 03:26:55 )
  Những thông tin về Tóc ( 13/08/2013 - 08:46:13 )
Trang 1 2 3 4 5 > >>
dỊCH VỤ
{ListHomeServer.title}
{ListHomeServer.icon}
{ListHomeServer.title_hot}
Ngày : {ListHomeServer.date}

{ListHomeServer.intro}
{ListHomeServer.list.title}
Ngày : {ListHomeServer.list.date}
 
gÓC SÁNG TẠO
{ListHomeGocsangtao.title}
{ListHomeGocsangtao.icon}
{ListHomeGocsangtao.title_hot}
Ngày : {ListHomeGocsangtao.date}
{ListHomeGocsangtao.intro}
{ListHomeGocsangtao.list.title}
Ngày : {ListHomeGocsangtao.list.date}
 
TIN TỨC & SỰ KIỆN
{ListHomeNews.title}
{ListHomeNews.icon}
{ListHomeNews.title_hot}
Ngày : {ListHomeNews.date}
{ListHomeNews.intro}
{ListHomeNews.list.title}
Ngày : {ListHomeNews.list.date}
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ SÁNG TẠO
69/23/1 Đường số 3, Kp.5, P.Bình Hưng Hòa, Q.Bình Tân, Tp.HCM
ĐT: (08).5.4341993 - Fax: (08).5.4341993
Hotline: 093.3.538303 - 091.3.457651- 090.5.917991
Website:
http://www.dautusangtao.com.vn ; http://www.diachicacloai.com - Email:
sangtaoct@yahoo.com.vn
Copyright © 2009 SANGTAO. Designed by dautusangtao.com.vn